fbpx

รับจดVat

รับจดVat ราคา 1,599 บาท รวดเร็วที่สุด ดำเนินกิจการได้ต่อเนื่องและออกใบกำกับภาษีได้ทันที | มาตรฐานผู้เชี่ยวชาญ©

บริการ“รับจดVat” ราคา 1,599 บาท เลือกใช้เรารับจดภาษีมูลค่าเพิ่ม ไม่ต้องเสียเวลาวุ่นวายกับเอกสาร เชื่อใจเราเท่านั้น ท่านออกใบกำกับภาษีได้ทันที | มาตรฐานผู้เชี่ยวชาญ©

รับจดภาษีมูลค่าเพิ่ม
✔ สิ่งที่ท่านจะได้รับ
  Add a header to begin generating the table of contents

  ผู้เชี่ยวชาญรับจดVat ต้องเรา

  เรื่องการเงินและบัญชีเป็นสิ่งที่ต้องอาศัยผู้ทีชำนาญด้านนี้โดยเฉพาะสำนักงานบัญชีเราผู้รับจดVat เพราะมีความละเอียดอ่อนมีทั้งเรื่องภาษี รายรับ รายจ่าย กำไร แม้ว่าเหล่านี้ที่เรากล่าวไปเป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นเท่านั้น แต่หากบริษัทหรือองค์กรต้องการความชัดเจน คาดคะเนอนาคตธุรกิจว่าจะสามารถดำเนินการต่อไปได้หรือไม่จะต้องทำบัญชีให้ละเอียด ด้วยนักการบัญชีเท่านั้น

  ข้อดีเมื่อกิจการจดภาษีมูลค่าเพิ่มVat

  ตัวช่วยที่ดีของเหล่าผู้ประกอบการก็คือนักบัญชีหรือเราสำนักงานบัญชีด้านการรับจดVat จะทำหน้าที่ในการดำเนินการทั้งหมดให้แบบไร้ปัญหา เพราะบุคคลเหล่านี้มีความชำนาญอย่างมาก ฉะนั้นเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ธุรกิจ การใช้บริการจะช่วยให้ทุกอย่างง่ายขึ้น เราไปดูกันว่ามีข้อดีอื่น ๆ อะไรอีกบ้าง

  •บริษัทเหล่านี้มีความครบวงจร ทำให้เจ้าของกิจการไม่ต้องเสียเวลาไปศึกษาและตรวจสอบเอง

  •ด้วยความชำนาญด้านการ รับจดVat จะช่วยให้เจ้าของธุรกิจลดค่าใช้จ่ายลงการจ้างผู้รับจดVat จะทำให้ทุกอย่างสมบูรณ์ในคราวเดียว

  •หากเลือกบริษัทที่ทำงานมานาน ผลงานเยอะ จะทำให้การดำเนินขั้นตอนง่ายมากยิ่งขึ้น

  •แก้ปัญหาได้อย่างรวดเร็ว ตรงต่อเวลาและทันต่อเวลา

  •สำนักงานบัญชีเราผู้รับจดVat สามารถขอคืนภาษีซื้อได้ ไม่ว่ารายจ่ายจะเป็นของใช้หรืออุปกรณ์ในสำนักงานและสินค้าสำหรับจำหน่ายในธุรกิจก็สามารถคืนภาษีได้เช่นกัน แต่ต้องเป็นสินค้าที่มี Vat ซึ่งจะทำให้ต้นทุนของสินค้าลดลง กำไรในองค์ก็ก็เพิ่มขึ้น

  •ระบบบัญชีขององค์กรของคุณจะมีความเป็นระเบียบมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำบัญชีรายงานภาษีซื้อ ภาษีขาย สิ่งเหล่านี้จะต้องทำเป็นประจำทุกๆ เดือนและมีความจำเป็นต้องเก็บไว้ เผื่อให้เจ้าหน้าที่สรรพากรได้เข้ามาตรวจ อีกทั้งการจ้างเรารับจดvat ทำให้พบความผิดปกติที่กำลังเกิด ผ่านข้อมูลบัญชี

  •เพิ่มโอกาสในการดำเนินทำกิจการ อย่างลูกค้าบางรายจำนานไม่น้อยที่ต้องการใบกำกับภาษี เพื่อไปใช้ประโยชน์ในการลดหย่อนภาษีของทางด้านลูกค้า หากร้านของคุณไม่มีการจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม อาจจะทำให้เสียลูกค้ากลุ่มนี้ไป ซึ่งมักเป็นลูกค้ารายใหญ่

  •สร้างความน่าเชื่อถือมากขึ้นให้แก่กิจการร้านค้า นั้นเพราะเป็นสิ่งที่บอกว่าร้านของคุณรับการตรวจสอบจากสรรพากรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หากทำการค้าร่วมกับกิจการหรือร้านค้าของคุณน่าเชื่อถือว่ามีตัวตนจริง ยิ่งการทำธุรกิจค้าขายสิ่งนี้สำคัญมากทีเดียว

  •ระบบบัญชีมีความเป็นระบบ ตรวจสอบง่ายไม่เสียเวลา ในการยื่นภาษีต่อกรมสรรพากรจะต้องมีทั้งภาษีซื้อ ภาษีขาย ในการลงบัญชีที่ดีนั้นควรจะมีเอกสาร ใบกำกับภาษีเก็บไว้อย่างเป็นระบบ เมื่อสามารถทำได้จะทำให้การทำบัญชีนั้นเป็นระบบระเบียบมากขึ้นนั้นเอง

  เชื่อว่าข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจจ้างสำนักงานบัญชีเรารับจดVat ได้มากยิ่งขึ้นว่ามีความจำเป็นต่อการดำเนินธุรกิจอย่างมาก ฉะนั้นอยากให้ธุรกิจเติบโตอย่างราบรื่นและมีความน่าเชื่อถือที่สุดการจ้างสำนักงานบัญชีเราในการจด Vat สำคัญมาก

  ใครบ้างต้องจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม

  หนึ่งในเรื่องของข้อกฎหมายคือผู้ประกอบการหรือผู้ที่มีรายได้เกิน 1.8 ล้านบาทต่อปีจะต้องเข้าทำการจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม หรือเรียกสั้นๆ ว่า จด VAT ซึ่งจะต้องเป็นยอดขายหรือรายรับที่ยังไม่หักต้นทุนหรือกำไร โดยผู้นั้นจะต้องเข้าไปยื่นคำขอจดทะเบียน ภายใน 30 วัน จะนับตั้งแต่วันที่มีรายรับเกิน หากศึกษาแล้วว่าตนเองนั้นเข้าเกณฑ์จะต้องดำเนินการจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม แต่หากพบว่ามีการประกอบกิจการ โดยไม่จดทะเบียนใด ๆ จะมีโทษตามกฎหมาย จำคุกไม่เกิน 1 เดือน/ปรับ 5,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ หากอยากทราบว่าตนเองได้รับข้อยกเว้นหรือไม่ สามารถเข้ารับการตรวจสอบได้ที่กรมสรรพกร

  ต้องรู้ ! ภาษีมูลค่าเพิ่มจดเมื่อไหร่

  หากจะให้ตอบแบบง่ายๆ คือสามารถเลือกได้ว่าจะให้เรารับจดVatเมื่อไหร่ก็ได้ แต่หากกิจการจะต้องเสียภาษีมูลค่าเพิ่มและทางผู้ประกอบการมีความต้องการที่จะใช้ภาษีซื้อ เพื่อหักจากยอดภาษีขาย หากมีการตัดสินใจจดได้ไวเท่าไหร่ยิ่งส่งผลดีเท่านั้น แต่หากคิดว่ายังไม่มีความจำเป็นสามารถรอให้รายได้ถึง 1.8 ล้านบาทก็ได้ ซึ่งสิ่งนี้เป็นข้อบังคับกฎหมายนั้นเอง

  วิธีเบื้องต้นคำนวณภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT)

  การเป็นผู้ประกอบการแม้ว่าจะจ้างผู้เชี่ยวชาญรับจด vat มาก็ตาม แต่ควรจะมีความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการคำนวณภาษีมูลค่าเพิ่ม สำหรับการคำนวณนี้จะคิดราคาสินค้าหรือบริการโดยจะต้องหักจากส่วนลดแล้ว ยกตัวอย่าง มูลค่าสินค้าหรือบริการ x อัตราภาษี = ค่าภาษี VAT เช่น ตั้งราคาสินค้าไว้ที่ 200 บาท ต้องคูณภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% เข้าไป จะได้ผลลัพธ์เป็นค่าภาษีที่ต้องจ่ายนั้นคือ 7 บาท มูลค่าสินค้า/บริการ ฿100 x อัตราภาษี 7% = ค่าภาษี VAT ฿7

  ดังนั้นเมื่อคำนวณแล้วทางผู้ประกอบการหรือร้านค้าจะต้องเรียกเก็บเงินจากลูกค้าเป็นจำนวนเงินรวมทั้งสิ้น 207 บาท (ค่าสินค้า 200 บาท + VAT 7 บาท) โดยทั้งหมดนี้ที่เป็นภาษีจะต้องถูกนำไปคำนวณเพื่อเสียภาษีหรือ VATในจำนวน 7 บาท ต้องนำส่งให้กรมสรรพากรในเดือนถัดไป หรือที่เรียกว่า ภาษีขาย ในทางกลับกันจะสังเกตได้ว่าราคาสินคาจากทางร้านราคาจริงอยู่ที่ 200 บาท เท่านั้น อีก 7 บาทคือผลจากการได้เข้าไปจดภาษีมูลค่าเพิ่มนั้นเอง ซึ่งผู้ประกอบการจะได้จ่ายใยตอนได้ไปซื้อสินค้าเรียกว่า ภาษีซื้อ

  รายได้ 1.8 ล้านบาทนี้เป็นเจ้าของกิจการเท่านั้นหรือปัจจัยใดเมื่อเรารับจดVat

  หลักการของภาษีมูลค่าเพิ่มผู้นั้นจะต้องมีรายได้แบบใดแบบหนึ่งใน 2 ประเภท ที่เรากำลังจะกล่าวนี้นั้นคือ หนึ่งรายได้ที่ได้รับยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่มและสองรายได้ที่ต้องเสียภาษีมูลค่าเพิ่ม โดยแบบที่สองนี้จะนับจากยอด 1.8 ล้านบาท จะนับเมื่อมีรายได้ที่รวมแล้วเดิน 1.8 ล้านบาทต่อปี โดยจะไม่มีการนับจากยอดของรายได้ที่ได้รับยกเว้น หากไม่มั่นใจการเรียกใช้บริการสำนักงานบัญชีเรารับจดvat จะช่วยคุณได้อีกทางเช่นกัน

  ยกตัวอย่างเช่น พนักงานที่ทำงานประจำได้รับเงินเดือนปีละ 2 ล้านบาท (รายได้ที่ยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่ม) และอีกหนึ่งช่องทางของรายได้คือการขายสินค้าออนไลน์เป็นเงินจำนวน 1 ล้านบาท (รายได้นี้ต้องเสียภาษีมูลค่าเพิ่ม) ซึ่งในกรณีเช่นนี้พนักงานประจำคนนี้สามารถเลือกได้เองว่าจะจดทะเบียนหรือไม่ก็ได้ เพราะถือว่ายังมีรายได้ที่มี ณ ตอนนี้ไม่ถึงเกณฑ์ที่ทางกฎหมายเป็นผู้กำหนดนั้นเอง

  จากข้อมูลข้างต้นคงพอจะทำให้เหล่าผู้ประกอบการทั้งหลายได้เห็นถึงว่าการทำบัญชีนั้นมีรายละเอียดอะไรอีกมากมาย ที่จะต้องศึกษา หากไม่อยากเสียเวลาและต้องการความง่ายมากที่สุด การเลือกใช้บริการผู้เชี่ยวชาญ รับจดvat ก็มีความสำคัญไม่น้อย

  ทำไมลูกค้าส่วนใหญ่ในประเทศเลือกให้เรา
  รับจดVat ให้

  จด vat ออนไลน์

  ลดปัญหาทางเอกสารกับทางราชการ

  บริษัท จด vat

  ออกใบกำกับภาษีได้ทันที

  ผู้ ประกอบ การ จด vat

  ประหยัดเวลา

  ราย ชื่อ จด vat

  ถูกหลักตามหลักสรรพากร

  การ จดทะเบียน ภาษีมูลค่าเพิ่ม

  สามารถตรวจสอบได้

  เอกสาร จด vat

  การันตีโดยนักวิชาชีพบัญชี

  คำถามที่พบบ่อย

  คำถามที่พบบ่อย (การจดVat)

  • จำนวนผู้ร่วมก่อตั้งหรือผู้ร่วมทุน ซึ่งในการเริ่มต้นจดทะเบียนเป็นห้างหุ้นส่วนนั้น จะต้องมีจำนวนผู้ก่อตั้งหรือผู้ถือหุ้นอย่างน้อย 2 คนขึ้นไป แต่หากเราจะจดทะเบียนเป็นบริษัทจะต้องมีผู้ร่วมทุนอย่างน้อย 2 คนขึ้นไป ถ้าลองมองเทียบกันในเรื่องของจำนวนผู้เริ่มก่อตั้งแล้วก็จะทำให้เรามองเห็นภาพง่าย ๆ ว่าห้างหุ้นส่วนสามารถจัดตั้งได้ง่ายกว่าบริษัท
  • เรื่องของความรับผิดชอบ อย่างที่ชื่อการจดแจ้งแสดงไว้นั่นก็คือ บริษัทจำกัด ห้างหุ้นส่วนจำกัด ซึ่งคำว่าจำกัดนั้นก็มาจากการที่จำกัดความรับผิดชอบตามทุนจดทะเบียนของเรานั่นเอง ในส่วนของบริษัทจะจำกัดความรับผิดชอบให้กับทุกคนที่เป็นหุ้นส่วนหากมีปัญหาในการดำเนินธุรกิจจะรับผิดชอบตามเปอร์เซ็นต์หุ้นที่แต่ละคนได้ถือไว้ ในทางกลับกันถ้าเป็นการจดทะเบียนแบบห้างหุ้นส่วนจะต้องมีคนหนึ่งในหุ้นส่วนทั้งหมดเป็นคนถือหุ้นส่วนผู้จัดการ ที่จะต้องรับผิดชอบไม่จำกัดจำนวน นั่นหมายความว่าคนที่เป็นหุ้นส่วนผู้จัดการจะมีความเสี่ยงกว่าหุ้นส่วนคนอื่น ซึ่งแตกต่างจากบริษัทจำกัดที่ทุกคนที่จะต้องรับผิดชอบเท่ากัน
  • ราคาค่าธรรมเนียมในการจัดตั้ง อย่างที่เราได้ทราบกันไปในข้างต้นแล้วว่า การจัดตั้งห้างหุ้นส่วนสามารถจัดตั้งได้ง่ายกว่าบริษัทและมีราคาค่าธรรมเนียมที่ถูกกว่าเช่นกัน แต่ต้องยอมรับความเสี่ยงในเรื่องต่าง ๆ ที่กล่าวมาข้างต้น

  สำหรับผู้ที่จดทะเบียนบริษัทหรือห้างหุ้นส่วนแล้ว ข้อควรระวังที่พึงต้องทราบก็คือทุนจดทะเบียน แม้ว่าท่านจะทำการจดทะเบียนบริษัทมานานแล้วหรือกำลังจะจดทะเบียน เรื่องของทุนจดทะเบียนก็ยังคงเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการส่วนใหญ่มีความสับสนกันอยู่ สำหรับผู้ประกอบการแล้วเรื่องที่ควรจะทราบอันดับแรกก็คือ ผู้ประกอบการต้องมีเงินทุนเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับจดทะเบียนอยู่ก่อนมากกว่าเงินจดทะเบียน 25% โดยส่วนใหญ่แล้วบริษัททั่วไปจะนิยมจดทะเบียนบริษัทกันอยู่ที่  1 ล้านบาท ซึ่งก็ทำให้หลายคนเกิดคำถามสงสัยขึ้นมาว่าทำไมผู้ประกอบการจึงนิยมจดทะเบียนกันอยู่ที่เรทราคานี้ ซึ่งหากถามว่าบริษัทที่จะทำการจดทะเบียนนั้นสามารถจดเพิ่มขึ้นหรือน้อยกว่านี้ได้หรือไม่  คำตอบคือสามารถทำได้แต่หากมองในมุมกลับกันจะพบว่าเวลาที่บริษัทเราต้องการทำธุรกิจซื้อ-ขายแลกเปลี่ยนสินค้าขึ้นมาและจำเป็นต้องมีการทำสัญญาซื้อขายในเรทราคาที่สูงขึ้น แน่นอนว่าความน่าเชื่อถือขององค์กรคุณจากเงินทุนการจดทะเบียนบริษัทนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจเกิดความราบรื่น ทั้งยังเป็นการเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับบริษัทเพื่อให้คู่ค้าของเราเกิดความมั่นใจในการที่จะมาทำธุรกิจด้วยกับเรานั่นเอง

  เนื่องจากประเทศไทยเองก็ได้มีกฎหมายเพื่อควบคุมธุรกิจของชาวต่างชาติที่จะมาทำธุรกิจในไทย เพื่อป้องกันไม่ให้ชาวต่างชาติเข้ามาหาประโยชน์ในไทยมากจนเกินไป ดังนั้นในการจดทะเบียนหากมีชาวต่างชาติร่วมทำธุรกิจด้วยจะยังสามารถจดทะเบียนเป็นบริษัทหรือห้างหุ้นส่วนได้ไหม คำตอบก็คือสามารถทำได้แต่ผู้ถือหุ้นที่เป็นชาวต่างชาติต้องมีหุ้นอยู่ในการจดทะเบียนบริษัทหรือห้างหุ้นส่วนไม่เกิน 49 % หรือน้อยกว่าครึ่งนึงของทั้งหมดนั่นเอง ถามว่าทำไมรัฐจึงต้องมีมาตรการนี้ออกมาให้คุณลองนึกถึงทัวร์ศูนย์เหรียญที่เดินทางมาโดยไกด์ของต่างชาติ รถของต่างชาติ และโรงแรมร้านค้าเป็นของเขาหมด ซึ่งนั่นทำให้รายได้และภาษีไม่ได้เข้าสู่ประเทศเลยแม้แต่บาทเดียว ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการแสวงกำไรจากต่างชาติจนเกินไปการจดทะเบียนบริษัทหรือห้างหุ้นส่วนที่มีชาวต่างชาติจึงต้องมีการควบคุมการถือหุ้นด้วยนั่นเองและในการที่เราจะดำเนินธุรกิจใด ๆ สิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึงถึงเลยนั่นก็คือเรื่องภาษีนั่นเอง ชาวต่างขาติที่จะเข้ามาทำธุรกิจในประเทศของเราก็มีความจำเป็นที่จะต้องเสียภาษีเช่นเดียวกับคนไทย

  ไว้ใจสำนักงานบัญชีของเรา เป็นผู้รับจดVatให้ ด้วยประสบการณ์และมาตรฐานผู้สอบบัญชีที่เรามีรองรับให้กับธุรกิจท่าน การันตีต่อความถูกต้อง “หมดทุกความกังวลต่อปัญหาเอกสาร เมื่อคุณเลือกเรา”