fbpx

ทำบริษัทยังไงให้กลายเป็น ธุรกิจเงินล้าน

ธุรกิจเงินล้าน

เมื่อพูดถึงการทำธุรกิจหรือเปิดนิติบุคคลที่มีความน่าเชื่อถือเชื่อว่าใคร ๆ ก็อยากรวยจับเงินล้านกันทั้งนั้น แต่ก็ต้องยอมรับว่ากว่าจะทำรายได้หลักล้านไม่ใช่เรื่องง่าย เริ่มตั้งแต่ต้องเลือกธุรกิจที่มีโอกาสทำงานได้จริง รวมไปถึงต้องมีแผนการตลาดที่ดี ทำการตลาดให้ธุรกิจเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย อีกทั้งยังต้องเอาชนะคู่แข่งในสายธุรกิจเดียวกันอีกด้วย ดังนั้นใครที่กำลังอยากจะทำบริษัทเป็นของตัวเองและต้องการจับเงินล้านสิ่งที่ต้องรู้มีหลายเรื่องทีเดียว วันนี้เราจึงรวบรวมคำแนะนำเกี่ยวกับการทำบริษัทอย่างไรให้เป็น ธุรกิจเงินล้าน” มีวิธีไหนบ้างช่วยให้คุณจับเงินล้านได้จริง ๆ ในบทความนี้มีคำตอบ

สารบัญ
  Add a header to begin generating the table of contents

  อยากจับเงินล้านต้องเลือกทำบริษัทที่สร้างโอกาสเป็นธุรกิจเงินล้าน

  เปิดบริษัทให้มีรายได้เป็นเงินหลักล้าน ต้องเริ่มตั้งแต่การเลือกทำบริษัทที่มีโอกาสทำให้คุณทำรายได้สูง เรียกได้ว่าถ้าติดกระดุมเม็ดแรกถูกก็มีโอกาสถึงเป้าหมายไว แต่ถ้าติดกระดุมเม็ดแรกผิดทุกอย่างก็ยากขึ้น ดีไม่ดีจะต้องเริ่มต้นใหม่อีกหลาย ๆ ครั้ง ซึ่งหากถามว่าเลือกทำบริษัทยังไงเลือกทำธุรกิจแบบไหนให้จับเงินล้านได้ การเปิดบริษัทเหล่านี้ช่วยให้คุณประสบความสำเร็จเร็วขึ้น จับเงินหลักล้านได้ไวขึ้น 

  ตัวอย่างการเริ่มต้นธุรกิจ

  • เปิดบริษัทเป็นเจ้าของแฟรนไชส์ เป็นหนึ่งในช่องทางที่ทำรายได้ไม่ต่ำกว่าหลักล้าน อย่างที่เราเห็นกันบ่อยก็แฟรนไชส์เกี่ยวกับเครื่องดื่มอย่างร้านชาพะยอม หรือจะเป็นชายสี่บะหมี่เกี๊ยว ที่เมื่อหากคุณได้ย้อนทำความรู้จักกับเจ้าของบริษัทก็จะทราบว่าการเป็นเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์สร้างเงินล้านได้อย่างง่ายดาย
  • เปิดบริษัทเครื่องสำอาง ธุรกิจเงินล้าน โดยเป็นเจ้าของแบรนด์โดยตรง นับเป็นหนึ่งในการเปิดบริษัทที่สร้างโอกาสทำเงินล้านได้ เพราะจากเดิมเป็นธุรกิจความงามที่มีกลุ่มเป้าหมายชัดเจนอยู่แล้ว ยิ่งเมื่อเป็นเครื่องสำอางคุณภาพพรีเมี่ยมสามารถสร้างแบรนด์ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ก็ยิ่งเพิ่มโอกาสทำให้ธุรกิจเติบโตและสร้างรายได้หลักล้านได้จริง เป็นเหตุผลว่าทำไมหลายคนที่มีเงินลงทุนและอยากจะทำธุรกิจให้ได้หลากหลายไวๆหันมาจับทางด้านนี้กันมากยิ่งขึ้น เห็นได้จากเหล่าเซเลบ ดาราดังต่างเป็นเจ้าของแบรนด์และทำรายได้สูง หรือแม้แต่เหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ก็ยังหันมาเปิดบริษัทเครื่องสำอาง
  • เปิดบริษัท startup หรือการที่ทำธุรกิจโดยไม่ต้องจ้างพนักงานทำเพียง 2-3 คนหรือบางคนเปิดบริษัทคนเดียว เพราะนอกจากไม่ต้องใช้เงินลงทุนเมื่อเทียบเท่ากับบริษัทที่ต้องจ้างพนักงานแล้ว ยังทำกำไรสูงได้อย่างรวดเร็วหากเป็นธุรกิจที่ผู้คนให้ความสนใจเช่นการสร้างแอปพลิเคชันต่าง ๆ ที่ตอบสนองความต้องการของคนยุคใหม่ ซึ่งการสร้าง application เพียงครั้งเดียวแต่มีผู้ให้ความสนใจและโหลดนับร้อยนับพันนับหมื่นครั้ง 

  เมื่อติดกระดุมเม็ดแรกหรือเลือกเปิดบริษัทที่มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จจับเงินล้าน สิ่งสำคัญต่อมาคือการทำบริษัทให้ไปถึงเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ให้ได้ไวที่สุด เรียกได้ว่ากว่าที่ธุรกิจจะดำเนินมาถึงขั้น  ธุรกิจเงินล้าน ไม่ใช่เรื่องยากเลย แต่ก็ต้องทำทุกอย่างให้ถูกต้องมีระบบ เพื่อที่จะได้ทราบและคาดการณ์อนาคตของการดำเนินธุรกิจต่อไปด้วยประสิทธิภาพและยั่งยืน

  สุดยอดกลยุทธ์ที่จะทำให้ธุรกิจของคุณกลายเป็น ธุรกิจเงินล้าน

  แค่มีเงินทุนอย่างเดียวยังไม่เพียงพอทำให้คุณประสบความสำเร็จและทำให้ธุรกิจจับเงินล้านได้ เพราะกว่าที่บริษัทหนึ่งจะทำรายได้ด้วยตัวเลขดังกล่าวต้องมีกลยุทธ์และวิธีที่จะทำให้ไปถึงเป้าหมายคือเงินล้านหรือมากกว่านั้น อย่างกลยุทธ์ต่อไปนี้ที่เรานำมาบอกต่อเป็นสิ่งที่คุณต้องรู้เพื่อนำไปปรับใช้ในการทำธุรกิจ 

  1. การที่จะทำธุรกิจเงินล้าน คุณต้องมีทักษะการขาย ใครที่เข้าใจว่าทักษะการขายมีไว้สำหรับให้เหล่าคนทำอาชีพนักขายหรือเซลล์เท่านั้น เพราะจริง ๆ แล้วทักษะนี้ถือว่าเป็นพื้นฐานที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จในการเปิดบริษัท เนื่องจากทักษะนี้เป็นเรื่องของวิธีการขายที่จะทำให้คุณปิดการขายได้ไว สามารถสร้างฐานลูกค้า เจาะกลุ่มเป้าหมายให้ถูกตลาดได้ อีกทั้งยังทำให้ลูกค้าธรรมดากลายเป็นแฟนคลับของธุรกิจของคุณจนกลับมาซื้อสินค้าหรือใช้บริการซ้ำ ๆ และเกิดการบอกต่อ ทักษะการขายจึงเป็นเรื่องสำคัญที่คนเปิดบริษัทและอยากทำธุรกิจเงินล้าน
  2. การเริ่มต้นทำธุรกิจเงินล้าน ถือว่าเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ ฉะนั้นจะต้องมีความคิดสร้างสรรค์และไม่หยุดที่จะพัฒนาตัวเอง เป็นคุณสมบัติของผู้ประกอบการที่จะเป็นเจ้าของธุรกิจเงินล้าน เพราะอย่าลืมว่าไม่ว่าจะเปิดบริษัทใดก็ตามคุณย่อมมีคู่แข่ง ดังนั้นการพัฒนาตัวเองและมีความคิดสร้างสรรค์จะจุดประกายทำให้คุณทำในสิ่งที่คนอื่นไม่ทำมาก่อน และจะเป็นจุดเริ่มต้นทำให้คุณประสบความสำเร็จทำธุรกิจเงินล้านจะกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้น 
  3. ต้องรู้หลักการตลาดรวมถึงการสร้างแบรนด์ให้ติดตลาดด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทำโฆษณา การใช้สื่อต่าง ๆ ในการโปรโมทธุรกิจหรือสินค้า นอกจากนั้นแล้วต้องมีความสม่ำเสมอในการโฆษณา เพื่อให้สินค้าของคุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายให้ได้มากที่สุด ทั้งยังเป็นการสร้างภาพลักษณ์ให้น่าเชื่อถือพร้อมก้าวเป็น ธุรกิจเงินล้าน ที่สร้างความไว้วางใจให้กับผู้ใช้บริการได้
  4. ก่อตั้งบริษัทให้ถูกต้องตามกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบธุรกิจเจ้าของคนเดียว ห้างหุ้นส่วนหรืออื่น ๆ เพราะคุณจะต้องธุรกิจอย่างถูกต้องตามกฎหมาย มีการเสียภาษีเพื่อให้ได้รับการลดหย่อนซึ่งเป็นอีกทางหนึ่งที่จะช่วยให้บริษัทลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น เช่น บริษัทที่เป็น Startup เริ่มต้นทำธุรกิจใหม่ ๆ จะช่วยให้ประหยัดภาษีได้มากหากคุณวางแผนและเสียภาษีอย่างถูกต้อง อีกทั้งยังสามารถที่จะต่อยอดในการลงทุนด้วยการขอสินเชื่อในอนาคตได้ด้วย เพราะต้องยอมรับว่าปัจจุบันนี้จะใช้เพียงเงินทุนตัวเองอาจยังไม่เพียงพอต่อการเริ่มต้นนับหนึ่งทำธุรกิจ การเปิดบริษัทอย่างถูกต้องจึงมีส่วนช่วยในการทำให้บริษัทของคุณเติบโต ขยายบริษัทได้ง่ายขึ้นด้วยสินเชื่อจากธนาคาร
  5. วางแผนและตั้งเป้าหมายอยู่เสมอ ทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกในการทำธุรกิจ การวางแผนจะทำให้คุณเห็นทิศทางพร้อมกับรู้วิธีในการทำให้ไปถึงเป้าหมาย เช่น การวางแผนเพื่อให้ธุรกิจอยู่เหนือคู่แข่ง หรือการศึกษาว่าธุรกิจของคุณมีข้อด้อยใดและวางแผนเพื่อให้จุดด้อยกลายเป็นจุดเด่น
  6. ทีมเวิร์คเป็นเรื่องสำคัญ สำหรับคนที่ทำธุรกิจเป็นทีมหรือมีลูกจ้าง สิ่งสำคัญจะต้องคัดเฉพาะคนที่พร้อมทำงาน เป็นทีมเวิร์คที่จะช่วยให้การเปิดบริษัทของคุณเป็นธุรกิจเงินล้าน การฟอร์มทีมจึงเป็นเรื่องที่ผู้ประกอบการไม่ควรมองข้าม ส่วนคนที่ทำธุรกิจเพียงคนเดียวมักไม่ปัญหาในส่วนนี้แต่มักจะขาดกำลังเสริมหรือขาดการลงความเห็นจากคนอื่น ๆ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับลักษณะของการเปิดบริษัทด้วยว่าเหมาะที่จะทำคนเดียวหรือทำเป็นทีม

  เมื่อพร้อมขยายธุรกิจทันที ปัจจุบันมีผู้ประกอบการหน้าใหม่ทำธุรกิจ SME จำนวนมาก ด้วยว่าทุกวันนี้ผู้คนอยากเป็นเจ้านายตัวเอง อยากเปิดบริษัทเป็นของตัวเองเพื่อสร้างรายได้ที่สูงกว่าการเป็นมนุษย์เงินเดือน ซึ่งหากอยากจะให้การเริ่มต้นจาก SME เป็นธุรกิจเงินล้านได้นั้น ต้องรู้จักจังหวะที่จะขยายธุรกิจด้วย ความกระหายที่จะประสบความสำเร็จและทำเงินล้านนี่แหละถือว่าเป็นจุดเปลี่ยนทำให้จากธุรกิจ Start Up กลายเป็นธุรกิจเงินล้าน

  บทสรุป

  ทำบริษัทยังไงให้กลายเป็นธุรกิจเงินล้าน วันนี้ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปเพราะเพียงคุณติดกระดุมเม็ดแรงถูก สเต็ปต่อไปที่จะทำให้ธุรกิจทำรายได้หลักล้านจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ดังนั้นหากเปิดบริษัทแล้วแต่รายได้ยังไม่กระเตื้องลองกลับมาเช็กจุดอ่อนของตัวเอง ฟอร์มทีมใหม่ คิดหาแผนการตลาดใหม่ ส่วนคนที่กำลังวางแผนจะทำบริษัทก็สามารถนำความรู้ข้างต้นไปปรับใช้ในการทำบริษัทของคุณให้กลายเป็นเงินธุรกิจเงินล้านกันดู เพราะคนอื่นทำได้คุณก็สิทธิ์ที่จะทำได้เช่นกัน📌Station Accout – เรารับจดทะเบียนบริษัทดีที่สุด™